Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.


 
Trang ChínhTrang Chính  Latest imagesLatest images  Tìm kiếmTìm kiếm  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  

Share | 

 

 Cách làm socola 14/2 ^^(các bạn nữ chú ý nào)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Cách làm socola 14/2 ^^(các bạn nữ chú ý nào) EmptySat Feb 12, 2011 10:26 am

BM
Giới tính : Nam
Cung... : Capricorn
Posts : 657
Points : 1190
Reputation : 52
Birthday Birthday : 29/12/1992
Ngày tham gia : 07/02/2010
Tuổi : 31
Đến từ Đến từ : ChuyênSinh 07-10
Status Status : Bọn Tàu Khựa khắm bựa...Giết !!!
Bọn Tàu Khựa khắm bựa...Giết !!!


BM

Cách làm socola 14/2 ^^(các bạn nữ chú ý nào) ?action=view&current=nnnn10

https://chuyensinh07-10.forumvi.com
Giới tính : Nam
Cung... : Capricorn
Posts : 657
Points : 1190
Reputation : 52
Birthday Birthday : 29/12/1992
Ngày tham gia : 07/02/2010
Tuổi : 31
Đến từ Đến từ : ChuyênSinh 07-10
Status Status : Bọn Tàu Khựa khắm bựa...Giết !!!

Bài gửiTiêu đề: Cách làm socola 14/2 ^^(các bạn nữ chú ý nào)

 
I/ Nguyên liệu, dụng cụ:
- Socola (tất cả các lọai socola đều được ngọai trừ socola sữa vì sẽ làm socola có đốm trắng sau khi bỏ tủ lạnh)
- Tủ lạnh ^^
- Nồi hấp (hoặc cái nồi được bố trí sao cho giống cái nồi hấp)
- Thớt
- Dao
- Đũa
- Khuôn hoặc khay kim lọai
- Kéo (để cắt giấy bạc)
- Giấy bạc (có thể mua ở các siêu thị)
II/ Thực hiện:
- Dùng dao thái socola thành sợi.
- Cho socola vào khuôn
- Cho vào nồi hấp
- Đợi nước sôi
- Cứ 10' dùng đũa quấy 1 lần, socola đặc lại hơn cháo là được
- socola để nguội
- Đậy khuôn lại rồi cho vào tủ lạnh (ngăn đá)
- 5' phút sau lấy ra, dùng tăm xăm thử, "hơi" cứng lại là được


Nếu không có nồi hấp,ta có thể làm như sau
Cắt socola thành những mảnh nhỏ và cho vào chảo gang(cho vào nồi cũng được,cho thêm ít nước là okie). Đun sôcôla trên nhiệt độ thấp cho đến khi tan chảy hoàn toàn. Nhớ vừa đun vừa khuấy để tránh bị khét. Nếu đã có dấu hiệu cháy phải tắt bếp ngay.


Ngoài ra còn có thể cho socola vào túi không thấm nước, nhúng vào nước nóng và bóp nhẹ.


Lưu ý:không được để socola gặp hơi nước bởi điều này sẽ khiến sôcôla cứng và vón cục.

Nếu không thik mua socola bán sẵn,có thể áp dụng cách sau đây:
Mua một ít bột ca cao về(ra tiệm mua là có à), bắc chảo nóng lên bếp rồi đảo đều , sau đó bắc bếp xuống , đổ ít nước theo tỉ lệ 5 muỗng canh ca cao = nửa ly nước , quấy đều lên cho nó thành một dạng bột đặc ( nếu khô quá thì có thể đổ thêm ít nước ) , sau đó bỏ vào khuôn, nhớ cho lớp giấy bạc vào để lát nữa lấy sôcôla ra dễ dàng hơn, sau khi đổ sôcôla vào khuôn thì cho vào tủ lạnh, chờ cứng là xong ^^


Hy vọng 14/2 này ai cũng tràn ngập trong sự ngọt ngào của socola ^^

 

Cách làm socola 14/2 ^^(các bạn nữ chú ý nào)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: -‘๑’- Nhịp sống trẻ -‘๑’- :: -‘๑’- Mẹo vặt - Ẩm thực -‘๑’--
Chuyên Sinh 07-10 -:- Chuyên HVT -:- Tp.Hoà Bình
Xây dựng và phát triển bởi các thành viên.
.
Copyright © 2007 - 2010, Chuyê Sinh O7-1O.4rUmer.nEt .
Powered by phpBB2 - GNU General Public License.
Host in France. Support by Forumotion.
Style 3bj of VBB - Act by Mr.Winni - CanTho- VietNam
Xem tốt nhất ở độ phần giải lớn hơn 1280x1024 và trình duyệt Firefox
Get Firefox Now Get Windows Media Player Now

Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất